ร่วมแบ่งปันคอมิกเอสเสของคุณ

นอกจากผลงานของเชฟนักเขียนประจำของเราแล้ว ออมเล็ตยังเปิดให้ผู้อ่านทางบ้านร่วมสนุกโดยการส่งผลงานคอมิกเอสเสมาลงที่เว็บออมเล็ตแห่งนี้ด้วย หากคุณมีประสบการณ์สนุก ๆ หรือสาระน่ารู้ดี ๆ และชอบบันทึกเรื่องราวเป็นการ์ตูน เราขอเชิญชวนมาร่วมแชร์ พร้อมมีทีมบรรณาธิการที่จะเป็นเพื่อนกับคุณอย่างใกล้ชิด ช่วยดูแลและให้ความคิดเห็น และรับค่าต้นฉบับเป็นค่าตอบแทน (ขึ้นอยู่กับประเภทการส่งผลงาน)

 1. นักเขียนประจำ
  เขียนเป็นซีรีส์ต่อเนื่อง ลงผลงานทุกสองสัปดาห์ พร้อมรับโอกาสร่วมกิจกรรมต่างๆ ของออมเล็ต
 2. นักเขียน A La Carte
  เขียนคอมิกเอสเสตอนเดี่ยวที่ให้ความรู้เฉพาะเรื่องแก่ผู้อ่าน หรือให้แง่มุมเกี่ยวกับประเด็นทางสังคม
 3. โครงการ Share Your Story
  ให้ออมเล็ตเป็นอีกช่องทางในการเผยแพร่ผลงานคอมิกเอสเสของคุณพร้อมรับความเห็นและคำแนะนำจากกองบรรณาธิการ โดยลิขสิทธิ์เป็นของนักเขียน นักเขียนสามารถเผยแพร่ช่องทางอื่นตามความต้องการ และนำผลงานคอมิกเอสเสที่เคยเผยแพร่มาก่อนแล้ว เช่น บล็อก เพจ หรือแพลตฟอร์มต่างๆ มาลงซ้ำที่ออมเล็ตได้ โดยที่ผลงานนั้นจะต้องไม่ติดข้อผูกพันด้านลิขสิทธิ์มาก่อน (*ไม่มีค่าตอบแทน)
  หากผลงานดี มีโอกาสได้รับการพิจารณาจากกองบรรณาธิการเป็นนักเขียนประจำที่ได้รับค่าตอบแทน

ออมเล็ตเปิดรับพิจารณาต้นฉบับตลอดเวลา เพียงเสนอหัวข้อที่คุณอยากเขียนพร้อมตัวอ่ย่างผลงานของคุณมาที่เมลeditor@omelet.in.th หรือช่องทางที่ปรากฏในหน้า Contact Us ส่วนต้นฉบับจริงให้มีรายละเอียดดังนี้

 • วาดเป็นหน้ากระดาษหรือเว็บตูนที่มีความยาวต่อเนื่องก็ได้
 • ภาพสีหรือขาวดำก็ได้
 • ควรเลือกขนาดฟ้อนต์โดยคำนึงถึงการอ่านบนสมาร์ทโฟน
 • ความกว้างของไฟล์ไม่น้อยกว่า 1170 พิกเซลและความละเอียดไม่น้อยกว่า 300 dpi
 • ความยาวไม่ควรน้อยกว่า 4 หน้ากระดาษ
 • ส่งเป็นไฟล์ .jpg, .png, .ai หรือ.psd
 • งดเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชน และเนื้อหาที่ขัดต่อศีลธรรมอันดีหรือขัดต่อกฏหมาย

หรือติดตามข่าวสารของออมเล็ตอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่พลาดกิจกรรมพิเศษของเราที่เปิดรับผลงานจากนักเขียนทั่วไปเป็นระยะๆ ตามหัวข้อที่กำหนด ลุ้นรับรางวัลต่าง ๆ

กองบ.ก.จะส่งอีเมลแจ้งผลแก่ผู้เสนอต้นฉบับทุกท่านไม่ว่าจะผ่านหรือไม่ผ่านการพิจารณา หากส่งอีเมลเสนอต้นฉบับแล้วไม่ได้รับการตอบรับภายใน 3 วันทำการ สามารถส่งอีเมลเพื่อขอติดตามผลได้ เนื่องจากบางทีกองบ.ก.พิจารณาแล้วแต่ลืมตอบกลับ

*หมายเหตุ ต้นฉบับและคาแรคเตอร์ในปรากฏในผลงานของนักเขียนประจำและนักเขียน A La Carte ที่ได้รับค่าต้นฉบับถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท กรณีที่บริษัทมีการต่อยอดผลงานไปเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ต่างๆ นักเขียนจะได้รับส่วนแบ่งค่าตอบแทนตามมาตรฐานของบริษัท หรือตามตกลงเฉพาะกรณี

หากคุณอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมออมเล็ตแต่ไม่ถนัดวาดภาพ และอยากทำงานส่วนอื่น คุณสามารถติดตามการรับสมัครงานที่เว็บไซต์บริษัท enterdock.com/career